088-444-6154 , 02-102-6864
999/9 Central World Building 29Fl. Rama 1 Rd., Patumwan, Bangkok 10330
info@bestcondobangkok.com

Blog

เจาะมิกซ์ยูส ออฟฟิศและรีเทลมาแรง บนทำเลหรูย่านทองหล่อ ซอย10
February 15, 2019

เจาะมิกซ์ยูส ออฟฟิศและรีเทลมาแรง บนทำเลหรูย่านทองหล่อ ซอย10

ดิ โอภัส อาคารสำนักงานและพื้นที่รีเทลให้เช่า บนทำเลหรูกลางซอยทองหล่อ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจ โดยเฉพาะบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็ก พร้อมมอบข้อเสนอที่ดีที่สุดแห่งปี ดิ โอภัส อาคารสำนักงานและพี้นที่รีเทล ให้เช่า  ตั้งอยู่บนทำเลหรูกลางซอยทองหล่อ ย่านธุรกิจที่สำคัญในช่วงกลางวันและแหล่งรวมความบันเทิง ไลฟ์สไตล์สุดคึกคักในเวลากลางคืน ทำให้ ดิ โอภัส มีความโดดเด่น แตกต่างจากอาคารสำนักงานอื่นๆ บนถนนสุขุมวิทที่กำลังเติบโตและพัฒนาอย่างรวดเร็ว หลายบริษัทมักประสบกับ Pain Point ในการเลือกพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับสร้างออฟฟิศสำนักงาน นับตั้งแต่การมองหาทำเลที่ตั้งที่เดินทางสะดวก และมักจบลงด้วยค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง และตกแต่งที่บานปลายดิ โอภัส นับเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับทุกธุรกิจวันนี้โดยเฉพาะบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กโดยนำเสนอพื้นที่เช่าสำนักงานที่ตกแต่งพร้อมเสร็จ นอกจากนี้ยังมีขนาดพื้นที่ให้เลือกเหมาะสมกับความต้องการของแต่ละบริษัทโดยตั้งอยู่ในย่านธุรกิจสำคัญและศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย ใจกลางกรุงเทพมหานคร ดิ โอภัสเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับผู้เช่าและลูกค้า...
Read more
‘ฮาบิแทท กรุ๊ป’ ลุยโรดโชว์จีน-ฮ่องกง เป้าขายคอนโดฯ400ล้าน
February 15, 2019

‘ฮาบิแทท กรุ๊ป’ ลุยโรดโชว์จีน-ฮ่องกง เป้าขายคอนโดฯ400ล้าน

รุกขยายตลาดต่างประเทศเต็มสูบ ขน 2 โครงการพรีเมี่ยม เดินหน้าจัดกิจกรรมโรดโชว์ 3 เมืองเศรษฐกิจขนาดใหญ่ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และกวางโจว หลังประสบความสำเร็จในตลาดฮ่องกง แย้มกลยุทธ์ปีหน้าจับมือพันธมิตรรายใหญ่จ่อลุยตลาดอื่นทั้งในเอเชียและตะวันออกกลาง นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยมเพื่อการลงทุนของไทย เปิดเผยว่า “ตลาดคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยมของผู้ซื้อชาวต่างชาติยังมีแนวโน้มเติบโตได้ดี โดยบริษัทฯมีแผนขยายตลาดลูกค้าชาวต่างชาติให้มากขึ้น ซึ่งเริ่มจากตลาดลูกค้าชาวจีนและฮ่องกงที่มีความใกล้ชิด ก่อนขยายไปยังตลาดอื่น ๆ ต่อไป โดยจะรุกทำกิจกรรมการตลาดในทุกช่องทาง ทั้งการจัดกิจกรรมการตลาดในต่างประเทศด้วยตัวเอง และการร่วมมือกับพันธมิตรในการเจาะตลาดตรงเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าต่างชาติได้เพิ่มมากขึ้น” ทั้งนี้ ฮาบิแทท กรุ๊ป ได้เริ่มจัดทำโร้ดโชว์ที่ฮ่องกงในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ และในช่วงเดือนธันวาคม...
Read more
อานิสงส์โครงการ“บ้านล้านหลัง” หนุนตลาด“รับสร้างบ้าน”ตจว.
February 15, 2019

อานิสงส์โครงการ“บ้านล้านหลัง” หนุนตลาด“รับสร้างบ้าน”ตจว.

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน คาดสถานการณ์ธุรกิจปีนี้ อานิสงส์โครงการบ้านล้านหลัง ดันตลาดบ้านสร้างเอง ปรับตัวสูงขึ้น ในกลุ่มราคาไม่เกิน 1 ล้าน โดยเฉพาะตลาดต่างจังหวัด สมาคมไทยรับสร้างบ้าย คาดสถานการณ์ธุรกิจปีนี้ อานิสงส์โครงการบ้านล้านหลัง ดันตลาดบ้านสร้างเอง ปรับตัวสูงขึ้น ในกลุ่มราคาไม่เกิน 1 ล้าน โดยเฉพาะตลาดต่างจังหวัด ลุ้นเลือกตั้งราบรื่น หนุนดีมานด์ แจงโจทย์ท้าทาย “ต้นทุนวัสดุพุ่ง –  การเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี” ฉุดกำไรต่อหน่วยไม่น้อยกว่า 2-3% นายสิทธิพร สุวรรณสุต นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน คาดการณ์สถานการณ์ธุรกิจรับสร้างบ้านในปี 2562 ว่า ปริมาณและมูลค่าตลาด “บ้านสร้างเอง” มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มบ้านระดับราคาไม่เกิน...
Read more
“ยูนิเวนเจอร์” รับมือขาลงอสังหาฯ ผนึกทีซีซี-ผงาดทุกตลาด
February 15, 2019

“ยูนิเวนเจอร์” รับมือขาลงอสังหาฯ ผนึกทีซีซี-ผงาดทุกตลาด

แม้ไม่ฟันธงว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2562 จะโตมากกว่าหรือน้อยกว่าปี 2561 แต่เมื่อจับจังหวะเศรษฐกิจ กำลังซื้อในประเทศ และสถานการณ์เศรษฐกิจโลก ทำให้พอวางแผนธุรกิจ “บู๊” หรือ “บุ๋น”ได้สำหรับ “ยูนิเวนเจอร์” (ยูวี) อีกหนึ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของเจ้าสัวน้อย “ฐาปน-ปณต สิริวัฒนภักดี” ทายาทอาณาจักร์ไทยเจริญ คอร์ปอเรชั่น (ทีซีซี กรุ๊ป) ที่ประกาศเกม“รุก”เต็มขั้น ประเดิมรุกแรกคือ “เร่งระบายสต็อก” โครงการอสังหาฯ ประเภทคอนโดมิเนียมจาก “โครงการยูดีไลท์” อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เหลือยูนิตขายเป็น“ศูนย์” นั่นถือเป็นภารกิจที่แม่ทัพ วรวรรต ศรีสอ้าน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ยูนิเวนเจอร์ ต้องลุย! สำหรับโครงการยูดีไลท์ พัฒนาโดยบริษัท แกรนด์ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของยูนิเวนเจอร์ เคยแบกสต็อกคอนโดมิเนียมร่วม 8,000 ล้านบาท ในช่วง 5 ปีก่อน...
Read more
515 โครงการก่อสร้างทั่วกรุง จี้รับเหมาเข้มลดฝุ่นไซต์งาน
February 15, 2019

515 โครงการก่อสร้างทั่วกรุง จี้รับเหมาเข้มลดฝุ่นไซต์งาน

วสท.จี้สมาชิกเข้มมาตรการป้องกันฝุ่นไซต์งานก่อสร้าง ขณะนักวิจัยตลาดอสังหาฯ เผย 515 โครงการกำลังก่อสร้างทั่วกรุง ผสมโรงอีก 6 รถไฟฟ้า ด้าน “ผอ.ผังเมือง” จ่อนำประเด็นสิ่งแวดล้อมผนวกปรับปรุงพ.ร.บ.ผังเมืองกทม.ในขณะนี้ การก่อสร้างโครงการที่อยู่อาศัย สำนักงานพาณิชยกรรม รวมถึงรถไฟฟ้า ถือเป็นสาเหตุหนึ่งในการก่อฝุ่นละอองในอากาศ หากไม่ดำเนินการก่อสร้างอย่างรัดกุม ซึ่งล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังคุมเข้มมาตรการต่างๆเพื่อลดปัญหานี้ นายสุรเชษฐ กองชีพ นักวิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ ให้ข้อมูลว่า ปัญหาฝุ่นส่วนหนึ่งเกิดก่อสร้างโครงการต่างๆ อยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งโครงการที่อยู่อาศัยที่มีจำนวนมาก รวมไปถึงการก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าต่างๆ ในหลายเส้นทาง จากข้อมูลพบว่าโครงการที่อยู่อาศัยที่กำลังก่อสร้างอยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑลมีทั้งหมด 912 โครงการ โดยกว่า 515 โครงการอยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งนี้ 60% ของโครงการที่กำลังก่อสร้างอยู่ในกรุงเทพฯเป็นคอนโดมิเนียม...
Read more
อสังหาฯอัดโปรไฟไหม้โล๊ะสต็อก 2.74 แสนล้าน ก่อนรัฐเข้มสินเชื่อ !!
February 15, 2019

อสังหาฯอัดโปรไฟไหม้โล๊ะสต็อก 2.74 แสนล้าน ก่อนรัฐเข้มสินเชื่อ !!

ยิ่งใกล้วันที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะออกเกณฑ์คุมเข้มการปล่อยสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ ในวันที่ 1 เม.ย.นี้ โดยเพิ่มสัดส่วนเงินดาวน์เป็น 20% สำหรับที่อยู่อาศัย สัญญาที่ 2 หากผ่อนสัญญาแรกไม่ถึง 3 ปี ขณะที่สัญญาหลังที่ 3ขึ้นไป ต้องวางเงินดาวน์สัดส่วน 30% สถานการณ์ดังกล่าวทำให้ดีเวลลอปเปอร์ เร่งระบายสต็อคคงค้างที่ก่อสร้างแล้วเสร็จที่อยู่ในตลาดมาจัด“โปรไฟไหม้” เช่น บมจ. แสนสิริ เปิดตัวโปรฯร้อนแรง “โปรหมดเปลือก” มอบส่วนลดสูงสุด 12 ล้านบาท ,บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ส่งโปรโมชั่น “ 000 DEALS ” โปรฯเสียศูนย์ สัญญา 0 บ. / ผ่อน...
Read more