088-444-6154 , 02-102-6864
999/9 Central World Building 29Fl. Rama 1 Rd., Patumwan, Bangkok 10330
info@bestcondobangkok.com

Blog

ซีพีเอ็นเปิด ‘เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้’ มาเลย์
April 12, 2019

ซีพีเอ็นเปิด ‘เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้’ มาเลย์

ซีพีเอ็น รุกก้าวแรกสู่ภูมิภาค เปิดให้บริการ “เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้” ศูนย์การค้าแห่งใหม่ในมาเลเซีย และเป็นโครงการในต่างประเทศแห่งแรกของซีพีเอ็น ในเมืองชาห์อลัม รัฐสลังงอร์  ไม่ต้องฉีดก็ฉ่ำได้ แค่ทา! สลายสิวฝ้ากระ หน้าเกลี้ยงมากด้วยเมโสสด! นวัตกรรมจากญี่ปุ่น รวมวิตามินที่ผิวต้องการ ช่วยดูแลทุกปัญหาผิว สิว ฝ้ากระจางลง ใสแบบมีออร่าอิ่มน้ำ ฟื้นฟูจากต้นตอ มี อย. อ่านต่อ นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ เป็นโครงการบุกเบิกตลาดต่างประเทศแห่งแรกของ ซีพีเอ็น...
Read more
รายได้วิ่งไม่ทันราคาบ้าน..!! ดัน“ทาวน์เฮ้าส์-บ้านแฝด” แรง
April 12, 2019

รายได้วิ่งไม่ทันราคาบ้าน..!! ดัน“ทาวน์เฮ้าส์-บ้านแฝด” แรง

จากภาวะที่รายได้ผู้คนยังวิ่งไม่ทันราคาบ้าน ขณะที่สถาบันการเงินออกมาตรการคุมเข้มการปล่อยสินเชื่อภาคอสังหาริมทรัพย์ (แอลทีวี) เหล่านี้ ล้วนเป็นตัวแปรกระทบต่อ “เทรนด์” หรือความต้องการที่อยู่อาศัยของผู้คนในอนาคต   จากการสำรวจข้อมูลของบริษัท เทอร์ร่า มีเดีย แอนด์ คอนซัลติ้ง จำกัด  ระบุว่า แนวโน้มปีนี้ตลาดทาวน์เฮ้าส์จะกลับเข้ามาได้รับความนิยม เหตุผลอีกส่วนหนึ่งยังเกิดจากการดีไซน์ในบางโครงการของผู้ประกอบการอสังหาฯให้มีหน้ากว้างขึ้นถึง6 เมตร ทำให้สามารถจอดรถหน้าบ้านได้ 2คัน แถมยังมีสวนหลังบ้าน ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มผู้บริโภค เช่นเดียวกับตลาดบ้านแฝดที่มีขนาด 35-40 ตารางวา ซึ่งออกแบบให้คล้ายกับบ้านเดียว ในระดับราคา3-4 ล้านบาทออกมาเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล จากข้อมูลยังสะท้อนว่า ‘ราคา’ คอนโดมิเนียมถีบตัวขึ้นปีละ 9% ตั้งแต่ปี 2558-2562 ส่วนบ้านเดี่ยวราคาขึ้น 4-7% เมื่อแยกเซกเมนต์พบว่า...
Read more
“ศุภาลัย” มองบวกอสังหาฯ เดินหน้ามิกซ์ยูส 2 หมื่นล.
April 12, 2019

“ศุภาลัย” มองบวกอสังหาฯ เดินหน้ามิกซ์ยูส 2 หมื่นล.

ปี 2562 นับเป็นปีแห่งการ“ปรับฐาน”ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ หลังจากเป็นธุรกิจดาวรุ่งร้อนแรงในรอบ 2-3 ปีที่ผ่านมา(2559-2561) เนื่องจากเผชิญหลายปัจจัยรุมเร้าทั้งภาวะเศรษฐกิจโลก เศรษฐกิจไทย การคุมเข้มสินเชื่ออสังหาฯ (LTV -Loan to Value) ทำให้ค่ายอสังหาฯไม่ว่าเล็กใหญ่ ต่างลดเป้าหมายรายได้ และการเปิดตัวโครงการลง หรือไม่ก็คงไว้เท่าเดิม ทว่าสำหรับ “ศุภาลัย” ยังคงเดินหน้าเปิดตัวโครงการระดับหลายหมื่นล้านบาท ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) และผู้ก่อตั้งศุภาลัยในวันที่องค์กรจะมีอายุ 30 ปีในปี 2562 ขณะที่เจ้าตัวคร่ำหวอดอยู่ในแวดวงอสังหาฯมากว่า 42 ปี ผ่านวัฎจักรอสังหาฯปรับฐานมาอย่างโชกโชน  โดยประเมินว่าแม้ในปี2562 หลายคนจะมองว่าเป็นปีที่ฝุ่นตลบจากหลายปัจจัยลบ ทำให้ปริมาณที่อยู่อาศัยเกินความต้องการ (Over...
Read more
อสังหาฯชู “รักษ์ต้นไม้” แบรนด์ดิ้งรับเทรนด์โลก
April 12, 2019

อสังหาฯชู “รักษ์ต้นไม้” แบรนด์ดิ้งรับเทรนด์โลก

ปัจจุบันปัจจัยการตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ อันดับแรกยังคงเป็นเรื่องโลเคชั่น อันดับสองเรื่องราคา และอันดับสามเป็นเรื่องความน่าเชื่อถือที่เชื่อมโยงกับแบรนด์ดิ้ง ส่งผลให้ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ต่างหันมาให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์ โดยเฉพาะการนำมาผูกโยงกับ “ต้นไม้ ” สิ่งมีชีวิตที่มีคุณค่า และมูลค่าในตัวเอง ตอบรับเมกะเทรนด์รักษ์โลก โดยที่ผ่านมาโครงการอสังหาฯ หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นโครงการ เดอะ ฟอเรสเทียส์ บนพื้นที่กว่า 300 ไร่ บริเวณบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 7 โครงการ Mix Use ของแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น ที่สร้างพื้นที่กิจกรรมสำหรับชุมชน ศูนย์เรียนรู้ เลียนแบบระบบนิเวศของผืนป่าขนาดใหญ่ เพื่อตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว ซึ่งประกาศจะเสร็จภายในปี 2565 ภายใต้แนวคิดในการอยู่อาศัยร่วมกับธรรมชาติ ถัดมาเป็นของ ‘เอพี ไทยแลนด์’ ที่ต้องการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับเมืองและเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสภาพแวดล้อมพร้อมกับการสร้างให้ สังคมให้ตระหนักรู้และให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเริ่มต้นจาก...
Read more
เจาะมิกซ์ยูส ออฟฟิศและรีเทลมาแรง บนทำเลหรูย่านทองหล่อ ซอย10
February 15, 2019

เจาะมิกซ์ยูส ออฟฟิศและรีเทลมาแรง บนทำเลหรูย่านทองหล่อ ซอย10

ดิ โอภัส อาคารสำนักงานและพื้นที่รีเทลให้เช่า บนทำเลหรูกลางซอยทองหล่อ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของธุรกิจ โดยเฉพาะบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็ก พร้อมมอบข้อเสนอที่ดีที่สุดแห่งปี ดิ โอภัส อาคารสำนักงานและพี้นที่รีเทล ให้เช่า  ตั้งอยู่บนทำเลหรูกลางซอยทองหล่อ ย่านธุรกิจที่สำคัญในช่วงกลางวันและแหล่งรวมความบันเทิง ไลฟ์สไตล์สุดคึกคักในเวลากลางคืน ทำให้ ดิ โอภัส มีความโดดเด่น แตกต่างจากอาคารสำนักงานอื่นๆ บนถนนสุขุมวิทที่กำลังเติบโตและพัฒนาอย่างรวดเร็ว หลายบริษัทมักประสบกับ Pain Point ในการเลือกพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับสร้างออฟฟิศสำนักงาน นับตั้งแต่การมองหาทำเลที่ตั้งที่เดินทางสะดวก และมักจบลงด้วยค่าใช้จ่ายในการก่อสร้าง และตกแต่งที่บานปลายดิ โอภัส นับเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับทุกธุรกิจวันนี้โดยเฉพาะบริษัทขนาดกลางและขนาดเล็กโดยนำเสนอพื้นที่เช่าสำนักงานที่ตกแต่งพร้อมเสร็จ นอกจากนี้ยังมีขนาดพื้นที่ให้เลือกเหมาะสมกับความต้องการของแต่ละบริษัทโดยตั้งอยู่ในย่านธุรกิจสำคัญและศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย ใจกลางกรุงเทพมหานคร ดิ โอภัสเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับผู้เช่าและลูกค้า...
Read more
‘ฮาบิแทท กรุ๊ป’ ลุยโรดโชว์จีน-ฮ่องกง เป้าขายคอนโดฯ400ล้าน
February 15, 2019

‘ฮาบิแทท กรุ๊ป’ ลุยโรดโชว์จีน-ฮ่องกง เป้าขายคอนโดฯ400ล้าน

รุกขยายตลาดต่างประเทศเต็มสูบ ขน 2 โครงการพรีเมี่ยม เดินหน้าจัดกิจกรรมโรดโชว์ 3 เมืองเศรษฐกิจขนาดใหญ่ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และกวางโจว หลังประสบความสำเร็จในตลาดฮ่องกง แย้มกลยุทธ์ปีหน้าจับมือพันธมิตรรายใหญ่จ่อลุยตลาดอื่นทั้งในเอเชียและตะวันออกกลาง นายชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาบิแทท กรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยมเพื่อการลงทุนของไทย เปิดเผยว่า “ตลาดคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยมของผู้ซื้อชาวต่างชาติยังมีแนวโน้มเติบโตได้ดี โดยบริษัทฯมีแผนขยายตลาดลูกค้าชาวต่างชาติให้มากขึ้น ซึ่งเริ่มจากตลาดลูกค้าชาวจีนและฮ่องกงที่มีความใกล้ชิด ก่อนขยายไปยังตลาดอื่น ๆ ต่อไป โดยจะรุกทำกิจกรรมการตลาดในทุกช่องทาง ทั้งการจัดกิจกรรมการตลาดในต่างประเทศด้วยตัวเอง และการร่วมมือกับพันธมิตรในการเจาะตลาดตรงเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าต่างชาติได้เพิ่มมากขึ้น” ทั้งนี้ ฮาบิแทท กรุ๊ป ได้เริ่มจัดทำโร้ดโชว์ที่ฮ่องกงในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งผลออกมาเป็นที่น่าพอใจ และในช่วงเดือนธันวาคม...
Read more
อานิสงส์โครงการ“บ้านล้านหลัง” หนุนตลาด“รับสร้างบ้าน”ตจว.
February 15, 2019

อานิสงส์โครงการ“บ้านล้านหลัง” หนุนตลาด“รับสร้างบ้าน”ตจว.

สมาคมไทยรับสร้างบ้าน คาดสถานการณ์ธุรกิจปีนี้ อานิสงส์โครงการบ้านล้านหลัง ดันตลาดบ้านสร้างเอง ปรับตัวสูงขึ้น ในกลุ่มราคาไม่เกิน 1 ล้าน โดยเฉพาะตลาดต่างจังหวัด สมาคมไทยรับสร้างบ้าย คาดสถานการณ์ธุรกิจปีนี้ อานิสงส์โครงการบ้านล้านหลัง ดันตลาดบ้านสร้างเอง ปรับตัวสูงขึ้น ในกลุ่มราคาไม่เกิน 1 ล้าน โดยเฉพาะตลาดต่างจังหวัด ลุ้นเลือกตั้งราบรื่น หนุนดีมานด์ แจงโจทย์ท้าทาย “ต้นทุนวัสดุพุ่ง –  การเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี” ฉุดกำไรต่อหน่วยไม่น้อยกว่า 2-3% นายสิทธิพร สุวรรณสุต นายกสมาคมไทยรับสร้างบ้าน คาดการณ์สถานการณ์ธุรกิจรับสร้างบ้านในปี 2562 ว่า ปริมาณและมูลค่าตลาด “บ้านสร้างเอง” มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มบ้านระดับราคาไม่เกิน...
Read more
“ยูนิเวนเจอร์” รับมือขาลงอสังหาฯ ผนึกทีซีซี-ผงาดทุกตลาด
February 15, 2019

“ยูนิเวนเจอร์” รับมือขาลงอสังหาฯ ผนึกทีซีซี-ผงาดทุกตลาด

แม้ไม่ฟันธงว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2562 จะโตมากกว่าหรือน้อยกว่าปี 2561 แต่เมื่อจับจังหวะเศรษฐกิจ กำลังซื้อในประเทศ และสถานการณ์เศรษฐกิจโลก ทำให้พอวางแผนธุรกิจ “บู๊” หรือ “บุ๋น”ได้สำหรับ “ยูนิเวนเจอร์” (ยูวี) อีกหนึ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของเจ้าสัวน้อย “ฐาปน-ปณต สิริวัฒนภักดี” ทายาทอาณาจักร์ไทยเจริญ คอร์ปอเรชั่น (ทีซีซี กรุ๊ป) ที่ประกาศเกม“รุก”เต็มขั้น ประเดิมรุกแรกคือ “เร่งระบายสต็อก” โครงการอสังหาฯ ประเภทคอนโดมิเนียมจาก “โครงการยูดีไลท์” อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เหลือยูนิตขายเป็น“ศูนย์” นั่นถือเป็นภารกิจที่แม่ทัพ วรวรรต ศรีสอ้าน กรรมการผู้จัดการใหญ่ ยูนิเวนเจอร์ ต้องลุย! สำหรับโครงการยูดีไลท์ พัฒนาโดยบริษัท แกรนด์ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของยูนิเวนเจอร์ เคยแบกสต็อกคอนโดมิเนียมร่วม 8,000 ล้านบาท ในช่วง 5 ปีก่อน...
Read more
515 โครงการก่อสร้างทั่วกรุง จี้รับเหมาเข้มลดฝุ่นไซต์งาน
February 15, 2019

515 โครงการก่อสร้างทั่วกรุง จี้รับเหมาเข้มลดฝุ่นไซต์งาน

วสท.จี้สมาชิกเข้มมาตรการป้องกันฝุ่นไซต์งานก่อสร้าง ขณะนักวิจัยตลาดอสังหาฯ เผย 515 โครงการกำลังก่อสร้างทั่วกรุง ผสมโรงอีก 6 รถไฟฟ้า ด้าน “ผอ.ผังเมือง” จ่อนำประเด็นสิ่งแวดล้อมผนวกปรับปรุงพ.ร.บ.ผังเมืองกทม.ในขณะนี้ การก่อสร้างโครงการที่อยู่อาศัย สำนักงานพาณิชยกรรม รวมถึงรถไฟฟ้า ถือเป็นสาเหตุหนึ่งในการก่อฝุ่นละอองในอากาศ หากไม่ดำเนินการก่อสร้างอย่างรัดกุม ซึ่งล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังคุมเข้มมาตรการต่างๆเพื่อลดปัญหานี้ นายสุรเชษฐ กองชีพ นักวิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ ให้ข้อมูลว่า ปัญหาฝุ่นส่วนหนึ่งเกิดก่อสร้างโครงการต่างๆ อยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งโครงการที่อยู่อาศัยที่มีจำนวนมาก รวมไปถึงการก่อสร้างเส้นทางรถไฟฟ้าต่างๆ ในหลายเส้นทาง จากข้อมูลพบว่าโครงการที่อยู่อาศัยที่กำลังก่อสร้างอยู่ในกรุงเทพฯและปริมณฑลมีทั้งหมด 912 โครงการ โดยกว่า 515 โครงการอยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งนี้ 60% ของโครงการที่กำลังก่อสร้างอยู่ในกรุงเทพฯเป็นคอนโดมิเนียม...
Read more
อสังหาฯอัดโปรไฟไหม้โล๊ะสต็อก 2.74 แสนล้าน ก่อนรัฐเข้มสินเชื่อ !!
February 15, 2019

อสังหาฯอัดโปรไฟไหม้โล๊ะสต็อก 2.74 แสนล้าน ก่อนรัฐเข้มสินเชื่อ !!

ยิ่งใกล้วันที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะออกเกณฑ์คุมเข้มการปล่อยสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ ในวันที่ 1 เม.ย.นี้ โดยเพิ่มสัดส่วนเงินดาวน์เป็น 20% สำหรับที่อยู่อาศัย สัญญาที่ 2 หากผ่อนสัญญาแรกไม่ถึง 3 ปี ขณะที่สัญญาหลังที่ 3ขึ้นไป ต้องวางเงินดาวน์สัดส่วน 30% สถานการณ์ดังกล่าวทำให้ดีเวลลอปเปอร์ เร่งระบายสต็อคคงค้างที่ก่อสร้างแล้วเสร็จที่อยู่ในตลาดมาจัด“โปรไฟไหม้” เช่น บมจ. แสนสิริ เปิดตัวโปรฯร้อนแรง “โปรหมดเปลือก” มอบส่วนลดสูงสุด 12 ล้านบาท ,บมจ.อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ ส่งโปรโมชั่น “ 000 DEALS ” โปรฯเสียศูนย์ สัญญา 0 บ. / ผ่อน...
Read more